Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng chương trình đào tạo tại Trường Đại học Phenikaa
Ngày 07/9/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm) đã phối hợp với Trường Đại học Phenikaa tổ chức khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo (CTĐT) của Nhà trường theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng CTĐT các trình độ của giáo dục đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các CTĐT được đánh giá lần này gồm 03 CTĐT trình độ thạc sĩ (Điều dưỡng, Dược lý và Dược lâm sàng, Quản trị kinh doanh) và 01 CTĐT trình độ đại học (Công nghệ vật liệu).
 
Tham dự khảo sát sơ bộ có TS. Tạ Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN)TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký, TS. Trần Hữu Lượng - Thành viên thường trực Đoàn và ThS. Đặng Thị Thanh Thuỷ - Giám sát. Về phía Trường Đại học Phenikaa có PGS.TS. Hồ Xuân Năng - Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Phạm Thành Huy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng thành viên Ban Giám hiệu, Hội đồng tự đánh giá và đại diện lãnh đạo các đơn vị phụ trách các CTĐT được đánh giá.
Toàn cảnh buổi làm việc tại phiên khảo sát sơ bộ
 
Thay mặt Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, TS. Tạ Thị Thu Hiền đã giới thiệu mục tiêu, nội dung đợt khảo sát và các thành viên của Đoàn Chuyên gia ĐGN. Giám đốc Tạ Thị Thu Hiền ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Nhà trường trong hoạt động đảm bảo, KĐCLGD và cải tiến chất lượng liên tục thể hiện sự quyết tâm của tập thể lãnh đạo và trách nhiệm giải trình của Nhà trường với các bên liên quan và xã hội.
TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu
 
Trong phiên khảo sát sơ bộ, GS.TS. Phạm Thành Huy - Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu thành viên Hội đồng tự đánh giá, quy trình tự đánh giá các CTĐT của Nhà trường, đồng thời cam kết sẽ tập trung bổ sung hồ sơ, minh chứng và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho đợt khảo sát chính thức của các Đoàn Chuyên gia ĐGN tại Trường.
GS.TS. Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa phát biểu
 
Trong phiên làm việc toàn thể, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức, Trưởng đoàn và TS. Nguyễn Thị Thu Hương, Thư ký Đoàn chuyên gia ĐGN đã báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, trao đổi thống nhất với Nhà trường về kế hoạch, các điều kiện chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức: tài liệu minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; các đối tượng cần quan sát, kiểm tra; lịch trình khảo sát chính thức; công tác hậu cần phục vụ khảo sát.
GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN phát biểu
 
Đoàn Chuyên gia ĐGN đã kiểm tra sơ bộ việc chuẩn bị các minh chứng, một số cơ sở vật chất tại các địa điểm do Trường Đại học Phenikaa bố trí để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức. Các bên đã thảo luận đi đến thống nhất nội dung, chương trình khảo sát chính thức và ký biên bản ghi nhớ khảo sát sơ bộ. Dự kiến đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo của Trường Đại học Phenikaa sẽ diễn ra trong tháng 9/2023.
 
Một số hoạt động của Đoàn Chuyên gia ĐGN tại phiên khảo sát sơ bộ:
 
Phiên làm việc với cán bộ đầu mối phụ trách tiêu chuẩn, tiêu chí:
Kiểm tra sơ bộ việc chuẩn bị hồ sơ, minh chứng
 
 
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà HT2, Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn