Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng chương trình đào tạo tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên
Ngày 20/9/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD -ĐHQGHN) đã tổ chức đợt khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng 7 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học (CTĐT): Giáo dục Chính trị;Giáo dục Thể chất;  Giáo dục Tiểu học; Sư phạm Địa lý; Giáo dục học - CTĐT Sư phạm Tâm lý-Giáo dục, ngành Sư phạm Tiếng Anh, ngành Sư phạm Tin học của Trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Tham dự đợt khảo sát có PGS.TS. Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm, đồng thời là Thành viên thường trực Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN), GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn , TS. Nguyễn Thị Thu Hương – Thư ký, GS.TS. Hoàng Bá Thịnh, Thành viên đoàn chuyên gia ĐGN và ThS. Vũ Thị Mai Anh - Giám sát viên; về phía Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên có PGS.TS. Hà Trần Phương, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS. TS. Bùi Đức Nguyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường các thầy, cô lãnh đạo và giảng viên các Khoa có các CTĐT được đánh giá, các đơn vị thuộc Trường.
Toàn cảnh buổi làm việc tại phiên khảo sát sơ bộ
Thay mặt Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, PGS.TS. Đinh Văn Toàn đã giới thiệu mục tiêu, nội dung đợt khảo sát sơ bộ và giới thiệu tóm tắt các thành viên của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài các CTĐT được đánh giá. Phó Giám đốc đánh giá cao Nhà trường là một trong các cơ sở giáo dục đại học  có nhiều nỗ lực trong hoạt động đảm bảo, kiểm định chất lượng giáo dục và cải tiến chất lượng liên tục, đạt được nhiều thành tựu và thể hiện trách nhiệm giải trình của Nhà trường với các bên liên quan và xã hội.
PGS.TS. Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu
Trong phiên khảo sát sơ bộ thay mặt Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Bùi Đức Nguyên - Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu các Hội đồng tự đánh giá, quy trình tự đánh giá các CTĐT của Nhà trường, đồng thời cam kết sẽ tập trung bổ sung hồ sơ, minh chứng và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho đợt khảo sát chính thức của Đoàn Chuyên gia ĐGN tại Trường.
PGS.TS. Hà Trần Phương, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu
PGS.TS. Bùi Đức Nguyên, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên
giới thiệu về Nhà trường và quá trình tự đánh giá 7 CTĐT
Trong phiên làm việc toàn thể, đại diện Đoàn chuyên gia ĐGN đã báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, trao đổi thống nhất với Nhà trường về kế hoạch, các điều kiện chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức: tài liệu minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; các đối tượng cần quan sát, kiểm tra; lịch trình khảo sát chính thức; công tác hậu cần phục vụ khảo sát.
GS.TS. Nguyễn Hữu Đức, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trao đổi trực tuyến với Nhà trường
Trong ngày khảo sát sơ bộ, Đoàn ĐGN đã tiến hành kiểm tra sơ bộ việc chuẩn bị các minh chứng của Nhà trường; thăm và kiểm tra các cơ sở vật chất ở các cơ sở, một số địa điểm do Trường Đại học Sư phạm, ĐH Thái Nguyên bố trí để phục vụ cho đợt đánh giá chính thức. Cuối buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, đại diện Đoàn chuyên gia ĐGN và lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã ký Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ, khẳng định sự chuẩn bị và sẵn sàng của Nhà trường cho đợt khảo sát chính thức sắp tới. Dự kiến kế hoạch khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên sẽ diễn ra từ ngày 01 đến 06/10/2022.
Đại diện lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên
ký Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ

Một số hoạt động của Đoàn ĐGN tại phiên khảo sát sơ bộ:
Đại diện giảng viên CTĐT cử nhân Sư phạm Địa lý, Sư phạm Tiếng Anh,
ngành Giáo dục học (Sư phạm Tâm lý - Giáo dục) Giáo dục Tiểu học làm việc với chuyên gia
Đại diện giảng viên CTĐT cử nhân Sư phạm Tin học, ngành Giáo dục học (Sư phạm Tâm lý - Giáo dục),
Giáo dục Chính trị, Giáo dục Thể chất, Giáo dục Tiểu học làm việc với chuyên gia
Đại diện giảng viên CTĐT cử nhân Giáo dục Tiểu học, ngành Giáo dục học (Sư phạm Tâm lý - Giáo dục),
Giáo dục Thể chất làm việc với chuyên gia