Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng chương trình đào tạo tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Ngày 03/12/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo (CTĐT) của Nhà trường theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Các CTĐT được đánh giá lần này gồm các CTĐT chính quy trình độ đại học các ngành: Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững, Khí tượng và khí hậu học, Kỹ thuật địa chất, Quản lý biển, Quản lý tài nguyên nước, Quản trị kinh doanh và  CTĐT trình độ thạc sĩ chuyên ngành Khoa học môi trường.
 
Tham dự khảo sát sơ bộ có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN), TS. Trần Hữu Lượng - Thư ký, PGS.TS. Trịnh Hiền Mai - Thàn viên và Giám sát Đoàn. Về phía Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà NộiPGS.TS. Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS Huỳnh Thị Lan Hương - Chủ tịch Hội đồng Trường cùng thành viên Ban Giám hiệu, Hội đồng tự đánh giá và đại diện lãnh đạo các đơn vị phụ trách các CTĐT được đánh giá.
 
Thay mặt Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, TS. Tạ Thị Thu Hiền đã giới thiệu mục tiêu, nội dung đợt khảo sát và các thành viên của Đoàn Chuyên gia ĐGN. TS. Tạ Thị Thu Hiền ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Nhà trường trong hoạt động đảm bảo, KĐCLGD và cải tiến chất lượng liên tục thể hiện sự quyết tâm của tập thể lãnh đạo và trách nhiệm giải trình của Nhà trường với các bên liên quan và xã hội.
TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu
 
Trong phiên khảo sát sơ bộ, PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu thành viên Hội đồng tự đánh giá, quy trình tự đánh giá các CTĐT của Nhà trường, đồng thời cam kết sẽ tập trung bổ sung hồ sơ, minh chứng và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho đợt khảo sát chính thức của các Đoàn Chuyên gia ĐGN tại Trường.
PGS.TS. Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
 
Trong phiên làm việc toàn thể, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN, TS. Trần Hữu Lượng - Thư ký đã báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, trao đổi thống nhất với Nhà trường về kế hoạch, các điều kiện chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức: tài liệu minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; các đối tượng cần quan sát, kiểm tra; lịch trình khảo sát chính thức; công tác hậu cần phục vụ khảo sát.
 
Đoàn Chuyên gia ĐGN đã kiểm tra sơ bộ việc chuẩn bị các minh chứng, một số cơ sở vật chất tại các địa điểm do Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội bố trí để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức. Các bên đã thảo luận đi đến thống nhất nội dung, chương trình khảo sát chính thức và ký biên bản ghi nhớ khảo sát sơ bộ. Dự kiến đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 07/12 đến hết ngày 11/12/2023.
 
Một số hoạt động của Đoàn Chuyên gia ĐGN tại phiên khảo sát sơ bộ:
 
Đoàn chuyên gia ĐGN làm việc với cán bộ đầu mối phụ trách tiêu chuẩn, tiêu chí,
kiểm tra sơ bộ việc chuẩn bị hồ sơ, minh chứng
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà HT2, Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn