Tập huấn “Xây dựng chuẩn đầu ra và phát triển chương trình đào tạo đáp ứng các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo” cho Trường Đại học Mở Hà Nội

Trong thời gian 02 ngày (15 - 16/12/2021), Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức tập huấn Xây dựng chuẩn đầu ra và phát triển chương trình đào tạo đáp ứng các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo hình thức trực tuyến cho gần 100 đại biểu là cán bộ quản lý, giảng viên của Nhà trường.

Mục tiêu của khoá tập huấn là nhằm nâng cao năng lực đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho cán bộ quản lý và giảng viên của Trường Đại học Mở Hà Nội, trong đó tập trung vào các nội dung xây dựng chuẩn đầu ra và phát triển chương trình đào tạo (quy trình xây dựng và phát triển chương trình đào tạo đáp ứng chuẩn đầu ra, yêu cầu kiến tạo thống nhất mục tiêu đào tạo, chuẩn đầu ra với phương pháp dạy - học, phương pháp kiểm tra, đánh giá,…; đào tạo dựa trên chuẩn đầu ra (Out come - based education - OBE) trong bối cảnh thực hiện Khung trình độ quốc gia Việt Nam, xây dựng chương trình dạy học tích hợp và ma trận học phần...).

Hội nghị tập huấn lần này là một phần trong chuỗi các hoạt động cải tiến chất lượng, thể hiện cam kết cải tiến chất lượng sau khi Nhà trường được kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục năm 2018 và đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo năm 2021.

Phát biểu tại lễ tổng kết, TS. Dương Thăng Long - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao kết quả thu được từ khóa tập huấn, đồng thời tin tưởng những kiến thức và kinh nghiệm từ khóa tập huấn là cơ sở để Nhà trường tiến hành rà soát các chương trình đào tạo, tự đánh giá và cải tiến nâng cao chất lượng đào tạo hướng đến hội nhập giáo dục đại học của khu vực ASEAN và thế giới.

Một số hình ảnh của khoá tập huấn