Tọa đàm "Tiêu chuẩn về quản lý tài sản trí tuệ trong kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học: Vấn đề và giải pháp"

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023), ngày 14/11/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) đã tổ chức Tọa đàm theo hình thức trực tuyến về chủ đề “Tiêu chuẩn về quản lý tài sản trí tuệ trong kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học: Vấn đề và giải pháp”.

Tham dự và chủ trì tọa đàm có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm, PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD và các thành viên Hội đồng KĐCLGD của Trung tâm. Tham dự tọa đàm có hơn 100 đại biểu là các nhà quản lý giáo dục, kiểm định viên, chuyên gia và cán bộ trong lĩnh vực đảm bảo và KĐCLGD. Báo cáo viên là PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật - ĐHQGHN.

Toàn cảnh Tọa đàm

Phát biểu và báo cáo đề dẫn khai mạc TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đã tổng kết, đánh giá thực trạng công tác quản lý tài sản trí tuệ hiện nay trong các cơ sở giáo dục đại học, đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề quản lý tài sản trí tuệ theo yêu cầu của Bộ tiêu chuẩn, tiêu chí về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học, ban hành theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT).

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu
 
Rất nhiều các vấn đề đã được nêu ra liên quan đến sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm nghiên cứu, khai thác tài sản trí tuệ, thương mại hoá các sản phẩm nghiên cứu, trong hoạt động đào tạo cũng như hoạt động của thư viện… cũng như gợi mở các giải pháp để quản lý hoạt động này nhằm tái đầu tư lợi nhuận nhằm tiếp tục hoàn thiện, phát triển các kết quả sáng tạo, đầu tư cho đào tạo, phát triển nguồn lực nghiên cứu; đầu tư cho CSVC, phòng thí nghiệm… và đặc biệt là việc gợi mở việc thiết lập hệ thống các quy định để quản lý hoạt động này của cơ sở giáo dục đáp ứng các yêu cầu về bảo đảm và KĐCLGD.
 
Tọa đàm về “Tiêu chuẩn về quản lý tài sản trí tuệ trong kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học: Vấn đề và giải pháp” đã diễn ra thành công, được các đại biểu đánh giá cao. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các chuyên gia, kiểm định viên trao đổi và thảo luận về chủ đề này, cũng như gợi mở những giải pháp trong công tác quản lý tài sản trí tuệ tại các cơ sở giáo dục. Đặc biệt, các nội dung trong tọa đàm cũng trang bị thêm cho các kiểm định viên kiến thức, nghiệp vụ để đánh giá được hệ thống đảm bảo chất lượng và các kết quả của công tác quản lý tài sản trí tuệ tại các cơ sở giáo dục.
 
Đại biểu trao đổi, thảo luận tại tọa đàm
 
Tọa đàm lần này cũng là dịp để Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN tri ân các nhà giáo, các chuyên gia, các kiểm định viên đã luôn đồng hành, hợp tác và hỗ trợ Trung tâm trong hành trình 10 năm thành lập và phát triển, đồng thời một lần nữa khẳng định vị thế, uy tín, sự tiên phong của Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN trong lĩnh vực đảm bảo và KĐCLGD, từ đó đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp đổi mới và phát triển giáo dục của nước nhà.

Một số hình ảnh buổi tọa đàm:

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN tặng hoa cảm ơn diễn giả
- PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Hiệu trưởng Trường Đại học Luật - ĐHQGHN
 
 
 PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Hiệu trưởng Trường Đại học Luật - ĐHQGHN báo cáo tại Tọa đàm
 
Các nội dung được thảo luận trong Tọa đàm
 
Nội dung liên quan đến Phát triển tài sản trí tuệ
 
TS. Tạ Thị Thu Hiền và PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh báo cáo tại Tọa đàm
 
PGS.TS. Đinh Văn Toàn và PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh trao đổi, thảo luận và trả lời các câu hỏi do các đại biểu đưa ra
 
Đại biểu trao đổi, thảo luận tại tọa đàm
 
Các đại biểu tham dự tọa đàm chụp ảnh lưu niệm
 
Các đại biểu tham dự tọa đàm chụp ảnh lưu niệm 
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà HT2, Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn