Trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục chu kỳ 2 cho Trường Đại học Giao thông vận tải
Ngày 24/3/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục chu kỳ 2 trong Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Nhà trường.
Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn; Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN Tạ Thị Thu Hiền; về phía Trường Đại học Giao thông vận tải có PGS.TS. Nguyễn Văn Long - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương - Bí thư Đảng ủy, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng cùng đại diện cán bộ, giảng viên, người học và các đại biểu khách quý của Nhà trường.
Trường Đại học Giao thông vận tải được Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2016, sau chu kỳ 5 năm, đến năm 2021, Trung tâm tiếp tục triển khai đánh giá chất lượng chu kỳ 2 đối với Nhà trường. Thực hiện quy trình kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo quy định của Bộ GDĐT với sự đánh giá nghiêm túc, khách quan, chuyên nghiệp của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, quá trình thẩm định kết quả đánh giá chất lượng chặt chẽ của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục của Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, Trường Đại học Giao thông vận tải đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học chu kỳ 2 theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng được ban hành kèm theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ GDĐT.
 
TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN
trao Giấy chứng nhận KĐCLGD cho Trường Đại học Giao thông vận tải 
 Phát biểu tại buổi lễ, TS. Tạ Thị Thu Hiền chúc mừng Trường Đại học Giao thông vận tải và đánh giá cao những nỗ lực của Nhà trường trong hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục, trong đó có hoạt động cải tiến chất lượng sau kiểm định chất lượng giáo dục chu kỳ 1. Sau chu kỳ 5 năm, Nhà trường đã có nhiều kết quả và thành tích đáng khích lệ trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng..., tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của Nhà trường dựa trên những điểm mạnh đã đạt được. Giám đốc Tạ Thị Thu Hiền nhấn mạnh kiểm định chất lượng là một cơ chế quan trọng để đảm bảo chất lượng giáo dục, giúp các nhà trường có giải pháp cụ thể để cải tiến, nâng cao chất lượng quản trị, điều hành, đảm bảo chất lượng các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng. Việc nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục chu kỳ 2 là động lực và cũng là thách thức để tập thể lãnh đạo, cán bộ giảng viên, nhân viên và người học của Trường Đại học Giao thông vận tải giữ vững thành quả; tiếp tục nỗ lực để giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng, uy tín và thương hiệu của Nhà trường, hoàn thành sứ mạng và đạt được các mục tiêu đã đặt ra.
 
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 7, Nhà C1T, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn