Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đánh giá chất lượng bốn chương trình đào tạo tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Ngày 09/6/2021, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm) đã tổ chức khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học (CTĐT) các chuyên ngành gồm: chuyên ngành Công nghệ thông tin, ngành Công nghệ thông tin; chuyên ngành Quản trị kinh doanh, ngành Quản trị kinh doanh; chuyên ngành Điện tự động công nghiệp, ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa và chuyên ngành Kỹ thuật môi trường, ngành Kỹ thuật môi trường. Tại đợt khảo sát sơ bộ, Trung tâm và đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) đã đi thăm quan cơ sở vật chất, khảo sát điều kiện làm việc và thống nhất với Nhà trường về lộ trình, các kế hoạch chi tiết triển khai ĐGN các CTĐT theo đúng quy trình kiểm định chất lượng.

Sau thời gian chuẩn bị, đáp ứng đầy đủ yêu cầu theo quy định về kiểm định chất lượng và đảm bảo phòng chống dịch bệnh theo thống nhất giữa các bên tại đợt khảo sát sơ bộ, trong các ngày từ 18-22/6/2021 vừa qua, Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phối hợp với Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức đợt khảo sát chính thức (KSCT) đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo trên tại Nhà trường.


TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu tại phiên khai mạc đợt khảo sát chính thức

 PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Thực hiện đợt KSCT, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài do GS.TSKH. Bành Tiến Long làm Trưởng đoàn cùng 9 thành viên đã thực hiện các hoạt động chuyên môn như: nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, minh chứng; quan sát, kiểm tra cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên Nhà trường; vận hành thử các phần mềm phục vụ quản lý, điều hành; kiểm tra các thiết bị, dụng cụ phục vụ thực hành, thí nghiệm; phỏng vấn, thu thập ý kiến các bên liên quan; làm việc với lãnh đạo Nhà trường và Hội đồng Tự đánh giá.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và các quy định về phòng chống dịch Covid-19, Trung tâm đã tăng cường sử dụng hồ sơ minh chứng online giảm tải áp lực hồ sơ bản giấy, đồng thời tiến hành các buổi phỏng vấn trực tuyến với các đối tượng sinh viên, cựu sinh viên, nhà sử dụng lao động, giảng viên…. Việc triển khai phỏng vấn trực tuyến thay cho phỏng vấn trực tiếp đã được sự phối hợp, ủng hộ hiệu quả từ Nhà trường. Các quy trình được hướng dẫn chặt chẽ, được tham khảo từ quy trình đã triển khai của AUN-QA để hoạt động đánh giá đảm bảo tính xác thực, khách quan và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong phòng, tránh dịch bệnh.

 GS.TSKH. Bành Tiến Long - Trưởng đoàn Chuyên gia ĐGN trình bày
Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức tại phiên bế mạc

Trong báo cáo kết quả sơ bộ đánh giá chất lượng 04 CTĐT tại buổi bế mạc đợt khảo sát chính thức diễn ra vào ngày 22/6/2021 sau năm ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương và đúng quy định, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài đã ghi nhận những thành quả của tập thể cán bộ và người học tại các CTĐT được đánh giá của Nhà trường đã đạt được trong 05 năm qua; ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của thầy và trò để các CTĐT có được những kết quả như hiện nay. Báo cáo cũng đưa ra các khuyến nghị quan trọng để Nhà trường và các khoa, viện, các đơn vị khắc phục các tồn tại, hạn chế để nâng cao chất lượng đối với 04 CTĐT được đánh giá đợt này.

Một số hình ảnh tại phiên khảo sát sơ bộ:

 TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm, thành viên thường trực Đoàn Chuyên gia ĐGN phát biểu
 
 PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi khảo sát sơ bộ
 
 Ký kết Biên bản khảo sát sơ bộ

Một số hình ảnh về các hoạt động của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài tại phiên khảo sát chính thức:

 
 
 
 

Tin bài liên quan:

http://vimaru.edu.vn/tin-tuc/khai-mac-chuong-trinh-khao-sat-chinh-thuc-danh-gia-04-chuong-trinh-dao-tao-theo-tieu-chuan

http://vimaru.edu.vn/tin-tuc/be-mac-chuong-trinh-khao-sat-chinh-thuc-danh-gia-04-ctdt-theo-tieu-chuan-bo-gddt

 
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 7, Nhà C1T, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn