Bế mạc Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày 21/5/2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo (CTĐT) của Nhà trường, CTĐT chính quy trình độ đại học các ngành Kiểm toán và Tài chính – Ngân hàng, CTĐT trình độ thạc sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng.
 
Tham dự phiên bế mạc TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn và các thành viên trong đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN); Về phía Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh có PGS.TS. Huỳnh Trung Hiếu – Phó Hiệu trưởng cùng các thành viên trong Ban Giám hiệu, Hội đồng tự đánh giá các CTĐT, lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và đại diện học viên cao học và sinh viên các CTĐT.
Toàn cảnh phiên Bế mạc
 
Trong thời gian khảo sát chính thức tại Trường, Đoàn chuyên gia ĐGN đã triển khai các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ, minh chứng; phỏng vấn và thảo luận với 08 nhóm đối tượng có liên quan bên trong và bên ngoài trường; làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng và Viện Tài chính - Kế toán, đơn vị phụ trách các CTĐT; quan sát hoạt động giảng dạy - học tập; khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất tại các cơ sở của Nhà trường phục vụ các CTĐT. Tại phiên Bế mạc, các thành viên Đoàn Chuyên gia ĐGN đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát.
Đại diện Đoàn Chuyên gia Đánh giá ngoài trình bày Báo cáo
 
Báo cáo của Đoàn Chuyên gia ĐGN trình bày nhận định các vấn đề cốt lõi và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với từng CTĐT theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Trong báo cáo, Đoàn cũng đưa ra các đánh giá tổng thể, khái quát và nhiều khuyến nghị thiết thực đối với hoạt động bảo đảm chất lượng và phát triển nhà trường nói chung.
 
Sau phần trình bày của Đoàn Chuyên gia ĐGN, TS. Nguyễn Thị Thu Hiền, Viện trưởng Viện Tài chính – Kế toán, đại diện cho đơn vị phụ trách CTĐT được đánh giá đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các thành viên trong Đoàn, đồng thời cam kết sẽ cùng các bộ phận có liên quan xây dựng và triển khai ngay kế hoạch khắc phục các hạn chế, tồn tại để cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT theo các khuyến nghị của Đoàn.
TS. Nguyễn Thị Thu Hiền, Viện trưởng Viện Tài chính – Kế toán phát biểu
 
Phát biểu tại phiên Bế mạc, PGS.TS. Huỳnh Trung Hiếu, Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung tâm và Đoàn Chuyên gia ĐGN với phương pháp làm việc chuyên nghiệp và tinh thần nghiêm túc, tận tâm, khách quan đã có các nhận diện, nhận xét xác đáng trong báo cáo và những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực đối với Nhà trường và cam kết Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục có những cải tiến trong thời gian tới để ngày càng nâng cao chất lượng các hoạt động của Nhà trường.
 
 
Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, TS. Tạ Thị Thu Hiền ghi nhận, đánh giá cao Nhà trường, các đơn vị đã thực hiện và phối hợp hoàn thành các công việc theo quy trình của KĐCLGD từ tự đánh giá, thẩm định báo cáo tự đánh giá đến khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức đánh giá ngoài các CTĐT. TS. Tạ Thị Thu Hiền cảm ơn Đoàn Chuyên gia ĐGN với tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, tâm huyết đã đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với các CTĐT của Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí MinhTS. Tạ Thị Thu Hiền cảm ơn Nhà trường và Khoa có CTĐT được đánh giá, các đơn vị đã có sự phối hợp hiệu quả trong việc cung cấp các thông tin, minh chứng góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát.
TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu
 
Kết thúc phiên Bế mạc, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài các CTĐT của Nhà trường.
Trưởng Đoàn chuyên gia ĐGN và Lãnh đạo Nhà trường ký Biên bản hoàn thành khảo sát chính thức
 
Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong đợt khảo sát chính thức:
Đoàn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Nhà trường và các đơn vị
Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tại phiên Bế mạc
Phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan của các Chương trình đào tạo
Phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan của các Chương trình đào tạo
Tham quan cơ sở vật chất phục vụ các Chương trình đào tạo
Làm việc với Ban lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Viện Tài chính – Kế toán và các đơn vị liên quan
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà HT2, Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn