Bế mạc Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
Ngày 24/8/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm) đã phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học (CTĐT) của Nhà trường gồm: Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Ngôn ngữ Hàn Quốc; Kế toán; Thiết kế thời trang; Công nghệ kỹ thuật Môi trường; Kỹ thuật phần mềm; Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu; Marketing. Phiên khai mạc được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
 
Tham dự phiên bế mạc TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn cùng các thành viên trong 02 Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN); về phía Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có: TS. Kiều Xuân Thực - Hiệu trưởng Nhà trường, các thành viên Ban Giám hiệu, thành viên Hội đồng Tự đánh giá các CTĐT; lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và đại diện sinh viên các CTĐT được đánh giá của Nhà trường.
Toàn cảnh phiên Bế mạc khảo sát đánh giá ngoài các CTĐT tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
 
Hoạt động khảo sát chính thức đánh giá ngoài các CTĐT của các Đoàn Chuyên gia ĐGN tại Nhà trường diễn ra trong 2 đợt kể từ ngày 18/8 đến hết ngày 24/8/2023. Trong các đợt khảo sát, các hoạt động đã được thực hiện như: nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với 07 nhóm đối tượng có liên quan bên trong và bên ngoài trường; làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng và các đơn vị có CTĐT được đánh giá; quan sát hoạt động giảng dạy - học tập; khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ cho các CTĐT như: thư viện, phòng tư liệu, phòng thực hành, lớp học, sân bãi phục vụ đào tạo, ký túc xá, …. Tại phiên Bế mạc, các thành viên Đoàn Chuyên gia ĐGN đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát.
Đoàn Chuyên gia Đánh giá ngoài trình bày Báo cáo
 
Báo cáo của Đoàn Chuyên gia ĐGN không chỉ trình bày kết quả đánh giá sơ bộ, nhận định các vấn đề cốt lõi và khuyến nghị những vấn đề cần cải tiến chất lượng đối với từng CTĐT theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mà còn cho thấy các đánh giá tổng thể, khái quát và nhiều khuyến nghị cụ thể, thiết thực đối với các CTĐT nói riêng, các hoạt động của Nhà trường nói chung.
 
Sau phần trình bày của Đoàn Chuyên gia ĐGN, PGS.TS. Nguyễn Thị Lệ, Trưởng Khoa Công nghệ may và Thiết kế thời trang đại diện cho các đơn vị phụ trách CTĐT được đánh giá đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các thành viên trong Đoàn, đồng thời cam kết sẽ cùng các bộ phận có liên quan xây dựng và triển khai ngay kế hoạch khắc phục các hạn chế, tồn tại để cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT theo các khuyến nghị của Đoàn.
 
Phát biểu tại phiên Bế mạc, TS. Kiều Xuân Thực, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn Chuyên gia ĐGN với phương pháp làm việc chuyên nghiệp và tinh thần nghiêm túc, tận tâm, khách quan đã có các nhận diện, nhận xét xác đáng trong báo cáo và những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực đối với Nhà trường và cam kết Trường Đại học Công nghiệp sẽ tiếp tục có những cải tiến chất lượng trong thời gian tới để ngày càng nâng cao chất lượng các hoạt động của Nhà trường.
TS. Kiều Xuân Thực, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
 
Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, TS. Tạ Thị Thu Hiền ghi nhận và đánh giá cao các quy trình, phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, tâm huyết của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với các CTĐT của Trường Đại học Công nghiệp Hà NộiTS. Tạ Thị Thu Hiền cảm ơn Nhà trường và các Khoa có CTĐT được đánh giá, các đơn vị đã có sự phối hợp hiệu quả trong việc cung cấp các thông tin, minh chứng, đặc biệt là hồ sơ, minh chứng góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát và bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai bên trong lĩnh vực kiểm định chất lượng trong thời gian tới, góp phần đưa Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phát triển hơn nữa trong giai đoạn mới.
TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu
 
Kết thúc phiên Bế mạc, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, Trung tâm và Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài các CTĐT của Nhà trường.
 
Một số hình ảnh về hoạt động của các Đoàn Chuyên gia ĐGN trong đợt khảo sát chính thức:
Nghiên cứu hồ sơ, minh chứng và trao đổi với các cán bộ đầu mối
 
Phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan của các Chương trình đào tạo
Thăm quan lớp học, cơ sở vật chất phục vụ các Chương trình đào tạo
Đại diện Đoàn chuyên gia ĐGN, Trung tâm và Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
kí biên bản hoàn thành khảo sát chính thức
Đoàn chuyên gia ĐGN, Lãnh đạo Trung tâm,
Lãnh đạo và các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội chụp ảnh lưu niệm
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà HT2, Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn