Bế mạc Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo tại Trường Đại học Hà Nội
Ngày 27/01/2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Hà Nội tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học (CTĐT) của Nhà trường.
 
Tham dự phiên bế mạc TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm, PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc, đồng thời là thành viên Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN), GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN và các thành viên trong Đoàn. Về phía Trường Đại học Hà Nội có: PGS.TS. Nguyễn Văn Trào - Hiệu trưởng cùng thành viên Ban Giám hiệu Nhà trường, Hội đồng tự đánh giá các CTĐT, lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và đại diện sinh viên các CTĐT được đánh giá của Nhà trường.
 
Trong thời gian khảo sát chính thức tại Trường, Đoàn chuyên gia ĐGN đã triển khai các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với 08 nhóm đối tượng có liên quan bên trong và bên ngoài trường; làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng và các đơn vị có CTĐT được đánh giá; quan sát hoạt động giảng dạy - học tập; khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất tại các cơ sở của Nhà trường phục vụ cho các CTĐT như: thư viện, phòng tư liệu, phòng thực hành, lớp học, sân bãi phục vụ đào tạo và rèn luyện cho người học, ký túc xá. Tại phiên Bế mạc, các thành viên Đoàn Chuyên gia ĐGN đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát.
Đại diện Đoàn Chuyên gia Đánh giá ngoài trình bày Báo cáo
 
Báo cáo của Đoàn Chuyên gia ĐGN không chỉ trình bày kết quả nhận định các vấn đề cốt lõi và khuyến nghị những vấn đề cần cải tiến chất lượng đối với từng CTĐT theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, mà còn cho thấy các đánh giá tổng thể, khái quát và nhiều khuyến nghị thiết thực đối với các CTĐT nói riêng, các hoạt động của Nhà trường nói chung.
 
Sau phần trình bày của Đoàn Chuyên gia ĐGN, TS. Nguyễn Vũ Thu Hà, Trưởng Khoa Tiếng Bồ Đào Nha, đại diện cho các đơn vị phụ trách CTĐT được đánh giá đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các thành viên trong Đoàn, đồng thời cam kết sẽ cùng các bộ phận có liên quan xây dựng và triển khai ngay kế hoạch khắc phục các hạn chế, tồn tại để cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT theo các khuyến nghị của Đoàn.
TS. Nguyễn Vũ Thu Hà, Trưởng Khoa Tiếng Bồ Đào Nha
 
Phát biểu tại phiên Bế mạc, PGS.TS. Nguyễn Văn Trào, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung tâm và Đoàn Chuyên gia ĐGN với phương pháp làm việc chuyên nghiệp và tinh thần nghiêm túc, tận tâm, khách quan đã có các nhận diện, nhận xét xác đáng trong báo cáo và những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực đối với Nhà trường và cam kết Trường Đại học Hà Nội sẽ tiếp tục có những cải tiến chất lượng trong thời gian tới để ngày càng nâng cao chất lượng các hoạt động của Nhà trường.
 
Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, TS. Tạ Thị Thu Hiền ghi nhận, đánh giá cao Nhà trường, các đơn vị đã thực hiện và phối hợp hoàn thành các công việc theo quy trình của KĐCLGD từ tự đánh giá, thẩm định báo cáo tự đánh giá đến khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức đánh giá ngoài các CTĐT. TS. Tạ Thị Thu Hiền cảm ơn Đoàn Chuyên gia ĐGN với phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, tâm huyết đã đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với các CTĐT của Trường Đại học Hà Nội. TS. Tạ Thị Thu Hiền cảm ơn Nhà trường và các Khoa có CTĐT được đánh giá, các đơn vị đã có sự phối hợp hiệu quả trong việc cung cấp các thông tin, minh chứng góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát.
TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu
 
Kết thúc phiên Bế mạc, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, Trung tâm và Trường Đại học Hà Nội đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài các CTĐT của Nhà trường.
Đại diện lãnh đạo Trung tâm, Trưởng Đoàn chuyên gia ĐGN và Lãnh đạo Trường
ký Biên bản hoàn thành khảo sát chính thức
 
Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong đợt khảo sát chính thức:
Đoàn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Nhà trường và các đơn vị 
Phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan của các Chương trình đào tạo
Phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan của các Chương trình đào tạo
Thăm quan cơ sở vật chất phục vụ các Chương trình đào tạo
Làm việc với Ban giám hiệu và cán bộ chủ chốt của Nhà trường
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà HT2, Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn