Bế mạc đợt Khảo sát chính thức đánh giá ngoài 06 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học tại Trường Đại học Điện lực
Ngày 31/5/2022, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD -ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Điện lực tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài (ĐGN) 06 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học (CTĐT) các ngành: Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Quản lý công nghiệp và Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông.
Tham dự phiên bế mạc TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN. Về phía Đoàn Chuyên gia ĐGN có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn cùng các thành viên trong Đoàn. Về phía Trường ĐH Điện lực có PGS.TS. Đinh Văn Châu, Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Lê Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng trường, các thầy, cô trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng các thành viên Hội đồng Tự đánh giá, giảng viên và đại diện sinh viên 6 chương trình đào tạo của Nhà trường.
Toàn cảnh phiên Bế mạc khảo sát đánh giá ngoài 06 CTĐT tại Trường Đại học Điện lực
Hoạt động khảo sát chính thức đánh giá ngoài 06 CTĐT của Đoàn Chuyên gia ĐGN tại Nhà trường diễn ra từ ngày 27 đến 31 tháng 05 năm 2022 gồm các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với 07 nhóm đối tượng có liên quan bên trong và bên ngoài trường; làm việc trực tiếp và online với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng và các Khoa có CTĐT được đánh giá; quan sát hoạt động giảng dạy - học tập; khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ cho các CTĐT như: thư viện, phòng tư liệu, phòng thực hành, thí nghiệm, lớp học, sân bãi phục vụ đào tạo, ký túc xá, …. Tại phiên Bế mạc, các thành viên Đoàn Chuyên gia ĐGN đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức 06 CTĐT của Nhà trường.
GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn Chuyên gia ĐGN trình bày tại phiên bế mạc
TS. Nguyễn Thị Thu Hương và TS. Nguyễn Hoàng Oanh thay mặt Đoàn Chuyên gia ĐGN trình bày tại phiên bế mạc
Báo cáo của Đoàn Chuyên gia ĐGN đã trình bày cụ thể kết quả sơ bộ đánh giá 06 CTĐT theo từng tiêu chí. Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài đã đưa ra các khuyến nghị chi tiết cho từng tiêu chuẩn và ý khiến khuyến nghị tổng thể, hữu ích để Nhà trường và các đơn vị xây dựng chiến lược và giải pháp cải tiến chất lượng CTĐT cũng như tham khảo cho định hướng phát triển chung của Nhà trường trong thời gian tới.
Sau phần trình bày của Đoàn Chuyên gia, TS. Nguyễn Tố Tâm - Phụ trách Khoa Kinh tế và Quản lý đại diện cho các Khoa có CTĐT được đánh giá đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các thành viên trong Đoàn, đồng thời cam kết sẽ cùng các bộ phận có liên quan xây dựng và triển khai ngay kế hoạch khắc phục các hạn chế, tồn tại để cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT theo các khuyến nghị của Đoàn.
TS. Nguyễn Tố Tâm - Phụ trách Khoa Kinh tế và Quản lý
đại diện cho Khoa có các CTĐT được đánh giá phát biểu
Phát biểu tại phiên Bế mạc, PGS.TS. Đinh Văn Châu, Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài với phương pháp làm việc chuyên nghiệp và tinh thần nghiêm túc, tận tâm, khách quan đã cung cấp những thông tin xác đáng trong báo cáo và những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực đối với Nhà trường. PGS.TS. Đinh Văn Châu khẳng định những nhận định, đánh giá của Đoàn Chuyên gia lần này đã giúp Nhà trường nhìn nhận rõ hơn những điểm mạnh và những thiếu khuyết; những khuyến nghị của Đoàn cũng giúp Nhà trường có kế hoạch khắc phục, cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT. Đây là những kinh nghiệm quý báu không chỉ đối với 06 CTĐT được đánh giá mà còn có ý nghĩa to lớn đối với Nhà trường.
PGS.TS. Đinh Văn Châu – Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, TS. Tạ Thị Thu Hiền ghi nhận và đánh giá cao các quy trình, phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, công tâm của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với Trường ĐH Điện lực. TS. Tạ Thị Thu Hiền cảm ơn Nhà trường và các Khoa có CTĐT được đánh giá, các đơn vị đã có sự phối hợp hiệu quả trong việc cung cấp các thông tin, minh chứng, đặc biệt là hồ sơ, minh chứng góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát và bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai bên trong lĩnh vực kiểm định chất lượng trong thời gian tới, góp phần đưa Trường Đại học Điện lực phát triển hơn nữa trong giai đoạn mới.
TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu
Kết thúc phiên Bế mạc, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, Trường ĐH Điện lực và Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 06 CTĐT của Trường ĐH Điện lực.
Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn ĐGN trong đợt khảo sát chính thức: 
Nghiên cứu hồ sơ, minh chứng và trao đổi với các cán bộ đầu mối
 
Phỏng vấn các nhóm đối tượng của 06 Chương trình đào tạo
 
Thăm quan cơ sở vật chất phục vụ 06 Chương trình đào tạo
Đại diện Đoàn chuyên gia ĐGN, đại diện Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN và đại diện Trường ĐH Điện lực kí kết biên bản
Đoàn chuyên gia ĐGN, Đại diện Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN và các cán bộ, giảng viên Trường ĐH Điện lực
chụp ảnh lưu niệm
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 7, Nhà C1T, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn