Bế mạc đợt Khảo sát chính thức đánh giá ngoài Chương trình đào tạo tại Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình
Ngày 15/3/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài Chương trình đào tạo chính quy trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non (CTĐT). Do tình hình dịch bệnh Covid-19, phiên bế mạc được tổ chức kết hợp trực tiếp với trực tuyến.
Tham dự phiên bế mạc, về phía Trung tâm có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc; về phía Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài có PGS.TS. Bùi Duy Cam - Trưởng Đoàn cùng các thành viên trong Đoàn; về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình có ThS. Nguyễn Thị Lệ Hường - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các thành viên Ban Giám hiệu Nhà trường, các thành viên Hội đồng tự đánh giá, Trưởng Khoa Mầm non, các nhóm chuyên trách, đại diện các đơn vị, cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.
Tại phiên bế mạc, thay mặt Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, PGS.TS. Bùi Duy Cam - Trưởng Đoàn và PGS.TS. Trần Thành Nam, thành viên Đoàn đã trình bày báo cáo kết quả sơ bộ. Báo cáo của Đoàn đã trình bày cụ thể kết quả đánh giá theo từng tiêu chí. Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài đã đưa ra các khuyến nghị hữu ích để Nhà trường và các đơn vị xây dựng chiến lược và giải pháp cải tiến chất lượng CTĐT cũng như tham khảo cho định hướng phát triển chung của Nhà trường trong thời gian tới.
PGS.TS. Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài trình bày kết quả sơ bộ
tại phiên bế mạc đợt khảo sát
PGS.TS. Trần Thành Nam trình bày kết quả sơ bộ
tại phiên bế mạc
Hoạt động khảo sát chính thức đánh giá ngoài CTĐT của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài tại Nhà trường diễn ra từ ngày 12 đến 15 tháng 3 năm 2022 gồm các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với 07 nhóm đối tượng có liên quan bên trong và bên ngoài trường; làm việc trực tiếp và online với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng và Khoa Mầm non; quan sát hoạt động giảng dạy - học tập; khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ cho các chương trình đào tạo như: thư viện, phòng tư liệu, phòng thực hành, lớp học, sân bãi phục vụ đào tạo, ký túc xá, ….
ThS. Lê Hải Diệu Trưởng khoa Mầm non phát biểu
Sau phần trình bày của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, ThS. Lê Hải Diệu – Trưởng khoa Mầm non đã bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn chân thành tới các thành viên trong Đoàn, đồng thời cam kết sẽ cùng các bộ phận có liên quan xây dựng và triển khai ngay kế hoạch khắc phục các hạn chế, tồn tại để cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT theo các khuyến nghị của Đoàn.
ThS. Nguyễn Thị Lệ Hường - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại phiên Bế mạc
Phát biểu tại phiên Bế mạc, ThS. Nguyễn Thị Lệ Hường - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài với phương pháp làm việc chuyên nghiệp và tinh thần nghiêm túc, tận tâm, khách quan đã cung cấp những thông tin xác đáng trong báo cáo và những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực đối với Nhà trường. ThS. Nguyễn Thị Lệ Hường khẳng định những nhận định, đánh giá của Đoàn giúp Nhà trường nhìn nhận rõ hơn những điểm mạnh và những thiếu khuyết; những khuyến nghị của Đoàn cũng giúp Nhà trường có kế hoạch khắc phục, cải tiến, nâng cao chất lượng CTĐT Giáo dục Mầm non nói riêng, cho các CTĐT của Nhà trường nói chung.
TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN phát biểu
Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN, TS. Tạ Thị Thu Hiền ghi nhận và đánh giá cao các quy trình, phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, công tâm của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình. Đồng thời, TS. Tạ Thị Thu Hiền cảm ơn Nhà trường và KhoaMầm non, các đơn vị đã có sự phối hợp hiệu quả trong việc cung cấp các thông tin, minh chứng, đặc biệt là hồ sơ, minh chứng online góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát và bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai bên trong lĩnh vực kiểm định chất lượng trong thời gian tới, góp phần đưa Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương phát triển hơn nữa.
Kết thúc phiên Bế mạc, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục -ĐHQGHN đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài CTĐT của Trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình.
Các bên ký biên bản xác nhận kết quả đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài

Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong đợt khảo sát chính thức:

Phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan
 
Thăm quan cơ sở vật chất phục vụ CTĐT
Đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQGHN, Đoàn chuyên gia ĐGN và đại diện Trường CĐSP Hòa Bình
chụp ảnh lưu niệm
 
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 7, Nhà C1T, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn