Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
Sáng ngày 26/11, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo đại học chính quy (CTĐT) các ngành: Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông.

Toàn cảnh Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo tại Đại học Công nghiệp Hà Nội

Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) có TS Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm; Về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn cùng các thành viên trong Đoàn.
Về phía Đại học Công nghiệp Hà Nội có PGS.TS. Trần Đức Quý - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá (TĐG), TS. Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trường, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG cùng các thành viên Hội đồng TĐG, các nhóm chuyên trách, đại diện các đơn vị, cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường. Phiên khảo sát được thực hiện kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.

Ảnh chụp màn hình Toàn cảnh Phiên khai mạc tại một đầu cầu

Phát biểu khai mạc, TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội ghi nhận và cảm ơn Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là đơn vị tích cực, chủ động trong việc triển khai công tác chuẩn bị theo đề nghị của Đoàn Chuyên gia ĐGN sau đợt khảo sát sơ bộ vừa qua và đã hợp tác hiệu quả với Trung tâm trong thời gian qua.

TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu khai mạc

Thay mặt Lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, TS. Đinh Văn Toàn đề nghị Nhà trường và các đơn vị, cá nhân liên quan tiếp tục phối hợp, hỗ trợ tốt trong đợt khảo sát vừa đáp ứng yêu cầu phòng dịch và khẳng định: với kinh nghiệm, trách nhiệm, Đoàn Chuyên gia ĐGN ghi nhận những điểm mạnh, đồng thời sẽ có những khuyến nghị thiết thực cho cải tiến chất lượng các CTĐT của Nhà trường trong thời gian tới.

Tại phiên khai mạc, PGS.TS. Trần Đức Quý - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu tổng quan về truyền thống xây dựng và phát triển, nhấn mạnh sự quan tâm  tới nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là công tác kiểm định, đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo đáp ứng chuẩn đầu ra và yêu cầu nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp và xã hội. Nhà trường xem đây cơ hội để toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên cùng tiến hành rà soát, nhìn nhận, đánh giá hiệu quả các hoạt động của nhà trường một cách toàn diện, lấy đó làm cơ sở đề ra những giải pháp cải tiến nhằm tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng về mọi mặt hoạt động. PGS.TS.Trần Đức Quý bày tỏ cảm ơn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã quan tâm, làm việc rất trách nhiệm trong công tác kiểm định và yêu cầu các đơn vị, cán bộ, giảng viên và các bên liên quan tích cực cung cấp thông tin, minh chứng, hợp tác trong phỏng vấn để Đoàn Chuyên gia ĐGN thực hiện nhiệm vụ tại Trường.

PGS.TS. Trần Đức Quý - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phát biểu

Cũng tại phiên khai mạc, đại diện các khoa: Cơ khí, Điện, Điện tử, Công nghệ ô tô đã trình bày báo cáo tổng quan về CTĐT, kết quả TĐG và các kế hoạch hành động nâng cao chất lượng. Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 04 CTĐT các ngành: Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông sẽ diễn ra từ 26/11 đến hết ngày 30/11/2021.

Đoàn Chuyên gia Đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường và các Khoa

Một số hình ảnh tại buổi làm việc đầu tiên của Đoàn Chuyên gia ĐGN:

TS. Nguyễn Văn Thiện - Trưởng khoa Cơ khí giới thiệu chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

TS. Hoàng Mạnh Kha - Trưởng khoa Điện tử giới thiệu chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông

TS. Nguyễn Anh Ngọc - Trưởng khoa Công nghệ Ô tô giới thiệu chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô

TS. Phạm Văn Minh - Trưởng khoa Điện giới thiệu chương trình đào tạo Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Đoàn đánh giá ngoài nghiên cứu hồ sơ minh chứng online