Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
Ngày 23/3/2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài các chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học (CTĐT) các ngành: Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử; Công nghệ thông tin; Truyền thông đa phương tiện; Dược học; Vật lý Y khoa; Tài chính - Ngân hàng; Du lịch; Quản trị Khách sạn; Marketing và Quản trị kinh doanh. Khảo sát chính thức đánh giá ngoài các CTĐT của Nhà trường do 02 Đoàn chuyên gia ĐGN thực hiện. Phiên khai mạc được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Trước đó, vào ngày 13/3/2024, Trung tâm và Nhà trường cũng đã tiến hành Phiên Khảo sát sơ bộ để thống nhất các điều kiện và thông tin, sẵn sàng cho Đợt Khảo sát chính thức.
 
Tham dự Phiên khai mạc có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng các đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN), TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký và các thành viên của 02 Đoàn Chuyên gia ĐGN. Về phía Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có TS. Trần Ái Cầm - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, thành viên các Hội đồng tự đánh giá các CTĐT và đại diện lãnh đạo các Khoa, giảng viên và sinh viên các CTĐT được đánh giá.
Toàn cảnh phiên Khai mạc
Ông Vũ Minh Hiếu, Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN
Giám sát viên công bố quyết định thành lập Đoàn Chuyên gia ĐGN các CTĐT
 
Trong phát biểu chào mừng, TS. Trần Ái Cầm - Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đã phối hợp triển khai hoạt động đánh giá các CTĐT của Nhà trường. TS. Trần Ái Cầm đánh giá cao vai trò quan trọng của KĐCLGD trong việc cải tiến các điều kiện ĐBCL và nâng cao chất lượng các CTĐT của Nhà trường và bày tỏ lời cảm ơn tới Trung tâm và các chuyên gia trong đoàn chuyên gia ĐGN, đồng thời bày tỏ mong muốn nhận được những khuyến nghị có giá trị để Nhà trường tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng các CTĐT.
TS. Trần Ái Cầm - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
 
Phát biểu khai mạc, thay mặt lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, TS. Tạ Thị Thu Hiền đánh giá cao những nỗ lực của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục; cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng, lựa chọn và phối hợp hiệu quả với Trung tâm  để triển khai hoạt động đánh giá ngoài lần này.
TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu
 
Trong bài phát biểu, TS. Tạ Thị Thu Hiền nêu rõ hoạt động khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng CTĐT là hoạt động quan trọng phục vụ quy trình kiểm định chất lượng các CTĐT, đồng thời cũng khẳng định cam kết của Trung tâm và Đoàn thực hiện đánh giá công tâm, khách quan, đúng quy định của Bộ GDĐT. TS. Tạ Thị Thu Hiền đề nghị Nhà trường và các đơn vị, cá nhân liên quan tiếp tục phối hợp, hỗ trợ trong thời gian Đoàn Chuyên gia ĐGN làm việc tại Trường, đặc biệt trong việc xác thực thông tin và minh chứng để hoàn thành tốt kế hoạch khảo sát phục vụ đánh giá ngoài theo kế hoạch đã thống nhất giữa các bên.
 
Cũng trong phiên khai mạc, thay mặt cho Ban lãnh đạo Nhà trường và các CTĐT được đánh giá, TS. Trần Ái Cầm - Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày tổng quan về Nhà trường và các CTĐT được triển khai đánh giá trong đợt này.
TS. Trần Ái Cầm trình bày tổng quan về Nhà trường và các CTĐT
Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các khoa có các CTĐT
được triển khai đánh giá trong đợt này
 
Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiếp tục triển khai các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thăm và kiểm tra cơ sở vật chất của Nhà trường phục vụ các CTĐT để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá mức độ đáp ứng yêu cầu chuẩn chất lượng.
 
Một số hình ảnh làm việc trong ngày đầu tiên của Đoàn chuyên gia ĐGN:
Đoàn nghiên cứu hồ sơ, minh chứng và làm việc với các cán bộ đầu mối
 
Phiên Khảo sát sơ bộ
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà HT2, Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn