Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo Trường Đại học Điện lực

Sáng ngày 27/5/2022, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) đã đến Trường Đại học Điện lực tiến hành đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 06 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học (CTĐT) các ngành: Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Quản lý công nghiệp và Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông.

Tham dự phiên khai mạc có PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD, Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn Chuyên gia Đánh giá ngoài (ĐGN) cùng các thành viên trong Đoàn; Về phía Trường ĐH Điện lực có: PGS.TS. Đinh Văn Châu, Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Lê Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng trường, các thầy, cô trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng các thành viên Hội đồng Tự đánh giá, giảng viên và đại diện sinh viên 6 chương trình đào tạo của Nhà trường.
 PGS.TS. Đinh Văn Châu, Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Điện lực phát biểu tại phiên khai mạc
Phát biểu tại chương trình khai mạc, PGS.TS. Đinh Văn Châu bày tỏ sự tin tưởng đoàn chuyên gia ĐGN với những chuyên gia tinh tường, chuyên nghiệp và tận tâm trong lĩnh vực kiểm định chất lượng sẽ có những đánh giá trách nhiệm, công tâm, khách quan và chính xác thực trạng hoạt động đào tạo của Nhà trường. PGS.TS. Đinh Văn Châu hy vọng qua các đợt đánh giá và kiểm định chất lượng sẽ là cơ hội để toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên cùng rà soát, nhìn nhận và đánh giá hiệu quả các hoạt động một cách toàn diện, lấy đó là cơ sở để đề ra những giải pháp nhằm tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo với mục tiêu nâng tầm trường Đại học Điện lực, phục vụ tốt trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực ngành Công Thương trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay.
PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu tại phiên khai mạc
Phát biểu khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 06 CTĐT tại Trường ĐH Điện lực, PGS.TS. Đinh Văn Toàn cảm ơn Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, cảm ơn Nhà trường đã có các hợp tác chặt chẽ và hiệu quả, đồng thời cũng đề nghị Nhà trường, các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp, hỗ trợ Đoàn để xác thực thông tin, minh chứng, giúp Đoàn và Nhà trường hoàn thành tốt các nội dung công việc theo kế hoạch đã được hai bên thống nhất. Thay mặt Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, PGS.TS. Đinh Văn Toàn cam kết thực hiện đúng quy trình, đảm bảo tính khách quan, công tâm trong đánh giá các CTĐT. Bên cạnh việc nhận định thực trạng và đánh giá theo các tiêu chí, PGS.TS. Đinh Văn Toàn đề nghị Đoàn Chuyên gia ĐGN ghi nhận những điểm mạnh, ưu thế nổi trội của các CTĐT, đồng thời đưa ra những khuyến nghị cải tiến chất lượng với Nhà trường.
Cũng trong phiên khai mạc, lãnh đạo các Khoa phụ trách 6 chương trình đào tạo được đánh giá đã trình bày tổng quan về các chương trình đào tạo.
Lãnh đạo các Khoa có CTĐT được đánh giá trình bày tổng quan về chương trình đào tạo
Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia ĐGN tiếp tục nghiên cứu hồ sơ minh chứng và triển khai các hoạt động theo lịch trình như: phỏng vấn trực tuyến các đối tượng liên quan, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan của nhà trường, đi thăm và kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo.
Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 06 chương trình đào tạo tại Trường ĐH Điện lực sẽ diễn ra từ ngày 27/5/2022 đến hết ngày 31/5/2022.
Một số hoạt động của Đoàn chuyên gia ĐGN trong ngày làm việc đầu tiên:
 
Đoàn nghiên cứu hồ sơ, minh chứng
Cán bộ lãnh đạo Nhà trường và Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN chụp ảnh lưu niệm với
Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài
 
 
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 7, Nhà C1T, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn