Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng chương trình đào tạo Trường Đại học Mở Hà Nội
Ngày 17/5/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm) đã phối hợp với Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo (CTĐT) các ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, Công nghệ kỹ thuật Điều khiển và Tự động hoá, Luật, Luật quốc tế, Kiến trúc, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Kế toán, Thương mại điện tử, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Phiên làm việc được thực hiện tại Trường Đại học Mở Hà Nội.
 
Tham dự khảo sát sơ bộ có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm, PGS.TS. Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm, Chủ tịch HĐ KĐCLGD đồng thời là thành viên thường trực của Đoàn ĐGN; GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN)TS. Trần Hữu Lượng - Thư ký và ThS. Vũ Thị Mai Anh - Giám sát viên của Đoàn; về phía Trường ĐH Mở Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Thị Mai Hương - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, thành viên các Hội đồng tự đánh giá các CTĐT và đại diện lãnh đạo các Khoa phụ trách các CTĐT.
Toàn cảnh buổi làm việc tại phiên khảo sát sơ bộ
 
Thay mặt lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, TS. Tạ Thị Thu Hiền đã giới thiệu mục tiêu, nội dung đợt khảo sát và các thành viên của Đoàn Chuyên gia ĐGN, cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm là đối tác và các thành viên Đoàn chuyên gia ĐGN để thực hiện hoạt động KĐCLGD đối với các CTĐT lần này. Giám đốc Tạ Thị Thu Hiền cũng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Nhà trường trong hoạt động đảm bảo, KĐCLGD thể hiện sự quyết tâm của tập thể lãnh đạo và trách nhiệm giải trình với các bên liên quan và xã hội, đồng thời cảm ơn sự hợp tác, phối hợp hiệu quả của Nhà trường để chuẩn bị tốt cho đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài các CTĐT.
TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu
 
Trong phiên khảo sát sơ bộ, Thay mặt lãnh đạo Nhà trường và Hội đồng tự đánh giá 13 CTĐT, PGS.TS. Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu thành viên Hội đồng tự đánh giá, quy trình và kết quả tự đánh giá các chương trình đào tạo của Nhà trường. PGS.TS. Nguyễn Thị Nhung cam kết tập trung bổ sung hồ sơ, minh chứng và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho đợt khảo sát chính thức của Đoàn Chuyên gia ĐGN tại Trường.
 PGS.TS. Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội giới thiệu về Nhà trường và kết quả tự đánh giá các CTĐT
 
Phát biểu tại phiên làm việc, PGS.TS. Nguyễn Thị Mai Hương - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường, cảm ơn Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN đã hỗ trợ Nhà trường trong thời gian qua; cảm ơn Đoàn chuyên gia ĐGN do GS.TS. Nguyễn Hữu Đức làm Trưởng đoàn đã có những tư vấn có giá trị đối với Nhà trường ngay trong buổi đầu làm việc; đồng thời nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng và ý nghĩa của công tác tự đánh giá và KĐCLGD đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.
 PGS.TS. Nguyễn Thị Mai Hương - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu
 
Trong phiên làm việc toàn thể, đại diện Đoàn Chuyên gia ĐGN đã báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, trao đổi thống nhất với Nhà trường về kế hoạch, các điều kiện chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức: tài liệu minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; các đối tượng cần quan sát, kiểm tra; lịch trình khảo sát chính thức và công tác hậu cần phục vụ khảo sát.
GS.TS. Nguyễn Hữu ĐứcTrưởng đoàn chuyên gia ĐGN trao đổi với Nhà trường
 
Trong thời gian làm việc, Đoàn Chuyên gia ĐGN đã tiến hành kiểm tra sơ bộ việc chuẩn bị các minh chứng, một số cơ sở vật chất tại các địa điểm do Trường ĐH Mở Hà Nội bố trí để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức. Các bên đã thảo luận đi đến thống nhất các nội dung và chương trình khảo sát chính thức. Dự kiến kế hoạch khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Trường ĐH Mở Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 20-24/5 và 25-28/5/2023.
Giám đốc Trung tâm, Hiệu trưởng Nhà trường và Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN
ký biên bản hoàn thành khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng các CTĐT
Bài viết khác:
 
 
    Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà HT2, Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.
Tel: 024 37954666 - Fax: 024 3795 4488
Email: ttkdclgd@vnu.edu.vn - Website: Cea.vnu.edu.vn